BÀI HỌC CUỘC SỐNG: CON VOI VÀ SỢI DÂY THỪNG

BÀI HỌC CUỘC SỐNG: CON VOI VÀ SỢI DÂY THỪNG

BÀI HỌC CUỘC SỐNG: CON VOI VÀ SỢI DÂY THỪNG

BÀI HỌC CUỘC SỐNG: CON VOI VÀ SỢI DÂY THỪNG

eTeacher gửi đến bạn tuyển tập những câu chuyện cuộc sống ý nghĩa và thực tiễn. Hi vọng rằng những câu chuyện sau sẽ mang đến cho cả nhà những giây phút thật thư giản và vui vẻ bên gia đình mình nhé

CÂU CHUYỆN: CON VOI VÀ SỢI DÂY THỪNG

Có một người đàn ông đang tản bộ qua một trại nuôi voi, anh ta để ý thấy những chú voi ở đây không cần phải nhốt trong chuồng hoặc cột bằng dây xích.

Tất cả những gì giữ cho những chú voi này không chạy đi mất chính là một sợi dây thừng buộc vào một trong 4 cái chân của chúng.

Khi người đàn ông nhìn vào những chú voi, anh ta hoàn toàn cảm thấy khó hiểu là tại sao chúng lại không sử dụng sức mạnh của chúng để làm đứt những cọng dây thừng đó và chạy đi. Việc đó đối với chúng hoàn toàn dễ dàng, nhưng thay vì vậy, những chú voi này lại chẳng làm gì cả.

Tò mò và muốn tìm ra câu trả lời, anh ta đi hỏi người huấn luyện gần đó là tại sao những chú voi này cứ chịu đứng yên một chỗ như thế và không bao giờ cố gắng để thoát đi.

Người huấn luyện đáp: “”Khi chúng còn là những con voi con chưa lớn, chúng tôi đã dùng những sợi dây thừng có cùng kích cỡ như thế để cột chúng lại, và ở độ tuổi đó thì như vậy đủ để giữ chúng lại. Khi chúng trưởng thành, những con voi này mặc định tin rằng chúng không thể nào thoát đi được. Chúng tin là sợi dây thừng vẫn có thể giữ chân chúng, do vậy những con voi này không bao giờ cố gắng để đạt được tự do nữa.””

Đọc thêm  TỔ CHỨC SINH NHẬT BẤT NGỜ CHO LiLy - Gia Sư Và Tư Quái P8 - Phim Học Đường Hài Hước - Tranbi TV

Lý do duy nhất mà những chú voi này không cố gắng chạy đi để được tự do là bởi theo thời gian, chúng đã tin rằng đó là việc bất khả thi.

Kết luận: Bất kể thế giới có đang kìm hãm bạn như thế nào, hãy luôn tin tưởng rằng những gì bạn mong muốn đạt được là hoàn toàn khả thi. Tin tưởng bạn có thể thành công là một yếu tố quan trọng để bạn thực sự đạt được nó.
————————————————————————–
Quý vị phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư xin vui lòng liên hệ
Hotline: 0906 57 8886
Đăng ký tư vấn: https://eteacher.vn/dang_ky_tu_van/
Website: https://eteacher.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/eteachervietnam


Tag liên quan đến BÀI HỌC CUỘC SỐNG: CON VOI VÀ SỢI DÂY THỪNG

eteacher,eTeacher,eTeacher.vn,Gia sư

Xem thêm các video khác tại giasutiendat.com

eTeacher.vn - Gia sư đỉnh cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button