Trung tâm gia sư Tiến Đạt giải đáp thắc mắc về gia sư là gì?

Trung tâm gia sư Tiến Đạt giải đáp thắc mắc về gia sư là gì?

Gia sư được xem là một nghề cao quý so với nhiều ngành nghề khác, gia sư có một vai trò quan trọng trong việc ôn tập, rèn luyện kiến thức, giúp các em tiếp thu bài tốt. Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về nghề gia sư, những yêu cần có của một gia sư, trung tâm gia sư Tiến Đạt sẽ có một vài chia sẻ thông qua bài viết dưới đây

gia-su-la-gi-1

1. Định nghĩa về gia sư

Gia sư có nhiều cách hiểu khác nhau. Đầu tiên, có thể hiểu rằng Gia sư là việc dạy, truyền đạt kiến thức tại nhà cho các đối tượng học sinh, học viên theo yêu cầu của chính những người được dạy và những người liên quan tới người được dạy. Người dạy sẽ dạy kèm tại nhà của học sinh hoặc học viên tùy theo yêu cầu.

Gia sư là một danh từ chỉ về một công việc truyền đạt, sự dạy kèm kiến thức cho người khác nhằm nâng cao kiến thức của người được dạy theo yêu cầu của chính những người được dạy và những người liên quan tới người được dạy.

Gia sư còn là một từ gốc Hán Việt. Gia là nhà còn sư là thầy – Gia sư tức là: Thầy dạy tại nhà

Hiện nay, gia sư được coi là một nghề tay trái của nhiều bạn trẻ và các thầy cô hay người đi làm có hiểu biết chuyên sâu ở một lĩnh vực nào đó và muốn cải thiện thu nhập, cũng có người lựa chọn gia sư là nghề chính.
Gia sư tại nhà hiện nay là một dịch vụ khá phát triển do nhu cầu học tại nhà và học kèm, phụ đạo của học sinh ngày càng tăng cao.

Đọc thêm  Bác sĩ là gì? Tại sao dùng từ bác sĩ

Đối tượng gia sư dạy kèm riêng thường là các em học sinh . Đặc biệt là các em chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp hoặc đại học, người đi làm học ngoại ngữ, sinh viên hoặc người đi làm học các môn chuyên nghành, thiếu nhi học các môn năng khiếu: Đàn, âm nhạc, vẽ, đánh cờ…

Nghề gia sư có nguồn gốc từ sự tự phát, người dạy có thể liên hệ trực tiếp với người học hoặc người học có thể tìm người dạy hoặc cũng có thể thông qua các trung tâm gia sư để giới thiệu, điều phối. Điển hình như trung tâm gia sư Tiến Đạt.

2. Định nghĩa về trung tâm gia sư

Trung tâm gia sư chính là nơi tìm kiếm lớp dạy kèm từ phía phụ huynh, học sinh và học viên đăng ký học và là nơi nhận thông tin đăng ký làm gia sư của các bạn giáo viên, sinh viên, gia sư. Ngoài ra, trung tâm gia sư còn đồng thời sắp xếp lớp dạy phù hợp cho gia sư dạy những lớp dạy mà người học đã đăng ký.

Nói một cách dễ hiểu hơn trung tâm gia sư là cầu nối trung gian giữa người học và người dạy thông qua việc tìm kiếm, kết nối, cung cấp dịch vụ gia sư dạy kèm tại nhà của mình.

Trung tâm gia sư Tiến Đạt hiện nay là một trung tâm gia sư có uy tín trên thị trường gia sư. Trung tâm đã đáp ứng được phần nào nhu cầu dạy của gia sư và nhu cầu học của các bạn học sinh, sinh viên. Nhờ đó, trung tâm đã ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình và tạo được công việc ổn định cho các bạn sinh viên, các thầy, cô giáo.

Đọc thêm  5Plus Online | Gia Sư Tại Gia - Học Đâu Biết Đó

3. Đặc điểm của nghề gia sư

Đồng hành cùng các bạn sinh viên đã đang và sẽ làm gia sư, GS.TS Bùi Quang Thọ đã có những chia sẻ chân thành sau: “Các em sinh viên nếu muốn làm gia sư để dạy cho học sinh hiểu thì quả thật cũng không phải là khó, bởi vì các em có sẵn vốn kiến thức vừa học qua, lại có sự nhiệt huyết của tuổi trẻ nên có thể phát huy rất tốt sức lực và học lực của mình với nghề gia sư. Tuy nhiên các bạn cần phải biết mình hiểu thì dễ, nhưng để giảng cho người khác hiểu mới là khó! Các bạn muốn trở thành gia sư có năng lực thì cần trau dồi thêm kiến thức của sư phạm, để biết cách biểu đạt kiến thức cũng như trình bày, giảng giải cho học sinh hiểu và nắm kiến thức.”

Gia sư sẽ có các nhiệm vụ sau:
– Dạy kèm tại nhà cho các em tiểu học, trung học, phổ thông trung học.
– Dạy cho các lớp ôn thi lên các cấp, ôn thi tốt nghiệp, ôn thi đại học
– Dạy các môn năng khiếu như múa, hát, đàn, vẽ,…
– Luyện chữ đẹp, chữa nói ngọng, kỹ năng quản lý, nấu ăn…
– Làm nhiệm vụ tư vấn học tập và thi cử, định hướng nghề nghiệp cho phụ huynh và học sinh.
– Dạy kèm các lớp nhóm hoặc dạy kèm gia sư tại nhà cho các em ở tất cả các khối lớp.
– Luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế.
– Dạy kèm tại nhà tất cả các môn học: Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Anh Giao tiếp, Tiếng Anh cho người đi làm, Tiếng Việt cho người nước ngoài,…
– Thời gian dạy thường từ 1,5h-2h/buổi.
– Đánh giá học lực hiện tại của học sinh, lấy lại kiến thức căn bản, bồi dưỡng mở rộng kiến thức cho các em học sinh.

Đọc thêm  Phương pháp tự học IELTS vô cùng hiệu quả - Gia sư Tiến Đạt

gia-su-la-gi

4. Yêu cầu cần có của một gia sư chuẩn

– Giáo viên giỏi đang giảng dạy tại các trường học.
– Giáo viên đang giảng dạy tại các trung tâm như trung tâm Ngoại ngữ, tin học, âm nhạc, năng khiếu,…
– Sinh viên giỏi của các trường Đại học, Cao đẳng
– Có giọng nói chuẩn, rõ ràng, dễ nghe.
– Nhiệt tình và có trách nhiệm, có tâm với công việc.
– Phẩm chất đạo đức, tác phong luôn chuẩn mực.
– Có chuyên môn tốt, kĩ năng sư phạm vững vàng.

bichthao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button