Những điều hết sức lưu ý trước khi bước vào thi đại học.

Những điều hết sức lưu ý trước khi bước vào thi đại học.

Năm nào cũng vậy, đến hẹn lại lên: mùa thi đại học đã gần kề đối với các bạn học sinh lớp 12 và 13 rồi. Đối với các bạn lớp 13 thì có lẽ việc thi của đã không còn xa lạ nữa bởi các bạn đã trải qua một lần và đã tự rút được kinh nghiệm cho mình rồi. còn với các bạn học sinh lớp 12 thì sao? Những kiến thức, những kinh nghiệm mà các bạn đã được thầy cô truyền đạt các bạn đã hiểu rõ hết chưa?

MÙA THI

Theo điều tra thực tế cho thấy, việc các bạn đổ xô đi học thêm, luyện thi những tháng gần cúi kỳ thi đại học là hêt sức sai lầm bởi thời gian đó là thời gian mà các bạn nên ở nhà, ôn lại kiến thức, hệ thống lại chúng và giải đề.

Thời gian này là lúc các bạn kiểm tra lại lượng kiến thức của mình chứ không phải là lúc bạn bu đầu bù cổ vào việc học kiến thức.

Bạn phải thật chắc chắn những câu bạn lấy được điểm, không nên la cà miên man vào những câu khó.

Chẳng hạn đối với toán, theo cấu trúc đề thi của bộ thì câu dễ nhất sẽ là vẽ đồ thị , câu này dĩ nhiên bạn phải nắm chắc trong tay điểm tối đa của nó, bạn không nên để sai sót vào những việc không đâu ( điều kiện)

Với những bạn khá giỏi thì có thể tập trung “ cày bừa” câu bất đẳng thức, min max, hình học phẳng. Những bạn không thuộc diện khá giỏi thì như đã nói: các bạn nên “ ăn chắc” câu dễ với điểm tối đa.

Đọc thêm  tại sao lại là “bán đứng” mà không phải “bán ngồi” hay “bán nằm”?

Các bạn cần nắm vững kiến thức một cách chắc chắn và tâm lí tự tin khi bước vào kỳ thi, các em học sinh sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi này.

Những điều đáng lưu ý nhất là:

Kiểm tra kỹ thông tin trên giấy báo thi

Kiểm tra kỹ các thông tin có liên quan được in trên giấy báo thi, nếu có sai sót (họ, tên, đối tượng, hộ khẩu thường trú, khu vực tuyển sinh, môn thi, khối thi, tên ngành, mã ngành…), thí sinh liên hệ trực tiếp phòng đào tạo của trường đăng ký dự thi để được điều chỉnh trước ngày dự thi. Đối với thí sinh ở xa, có thể điều chỉnh ngay trong buổi thứ nhất – Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh

Những bổ sung và điều chỉnh này, cán bộ tuyển sinh của trường phải ghi xác nhận vào tờ phiếu ĐKDT số 2 và cập nhật ngay vào máy tính.

Để được điều chỉnh, thí sinh cần mang đủ các giấy tờ cần thiết, ví dụ, sai ngày sinh, mang theo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân; sai ngành, phải mang theo phiếu số 2; không có ảnh trên giấy báo thi, thí sinh phải mang theo 2 ảnh 4×6-giống với ảnh đã dùng trong hồ sơ đăng ký dự thi…

Nếu chưa nhận được giấy báo thi

Gần đến ngày thi hoặc giữa tháng 6, nếu chưa nhận được giấy báo thi, thí sinh cần mang theo phiếu số 2, hình 4×6, CMND đến trường ĐKDT hoặc trường mượn thi để làm lại giấy báo dự thi.

Đọc thêm  Phụ huynh không muốn con học trường tư, tại sao?

Nếu mất giấy báo thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để Uỷ viên phụ trách điểm thi xem xét, xử lý.

Những giấy tờ, vật dụng gì được mang vào phòng thi

Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng được tổ chức với những quy định hết sức chặt chẽ. Nhiều thí sinh bị lập biên bản chỉ vì mang các vật dụng bị cấm vào phòng thi, vì vậy thí sinh phải hết sức cẩn thận, chỉ mang các vật dụng vào phòng thi theo quy định.

Thời gian

Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi. Vắng mặt một buổi thi, không được thi tiếp các buổi sau.

Các giấy tờ phải xuất trình

Giấy báo thi hợp lệ;

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước).

Giấy tờ tùy thân có ảnh (Chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh).

Các vật dụng được mang vào khu vực thi, phòng thi:

+ Bút viết, bút chì đen, đồ chuốt bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính.

+ Máy tính điện tử không có chức năng soạn thảo văn bản, ghi chép, ghi số điện thoại … và không có thẻ nhớ cắm thêm vào.

Đọc thêm  Bác sĩ là gì? Tại sao dùng từ bác sĩ

Các vật dụng tuyệt đối không mang vào khu vực thi và phòng thi:

+Giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, thuốc lá, phương tiện kỹ thuật thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để làm bài thi. Khi vào phòng thi, nếu thí sinh còn mang theo tài liệu, vật dụng trái phép, dù chưa sử dụng vẫn sẽ bị lập biên bản xử lý.

Cuối cùng đối với chế độ ăn uống của các bạn sĩ tử vào mùa thi là các bạn nên cẩn thận bởi học cả mười mấy năm chỉ để thi trong mấy ngày mà bạn lỡ bị đau bụng hay những chuyện đáng tiếc xảy ra thì thật là uổng!

Bạn cứ ăn uống bình thường và tẩm bổ thêm cho bản thân, đừng mê tín dị đoan ăn những đồ ăn cho là đậu như: xôi đỗ, đậu,hay kiên những đồ ăn : trứng, chuối, ….

 

Gia sư Tiến Đạt

Gia sư Tiến Đạt nhận dạy kèm tại nhà cho học sinh cấp 1,2,3 có nhu cầu tìm giáo viên hỗ trợ dạy kèm. Giáo viên lớn tuổi tận tâm. Sinh viên năm 3,4 đã đi dạy vững. Được học thử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button