Chuẩn bị cho con vào lớp 1

Chuẩn bị cho con vào lớp 1

Hành trang vào lớp 1 cho con?

Nếu mầm non là nơi cho con bạn tập chập chững từng bước đi non nớt trong hành trang học tập thì lớp 1 sẽ là môi trường thực tiễn để con bạn thực hành những lý thuyết học được từ mẫu giáo. Việc chuẩn bị hành trang vững vàng cho con bạn khi bước vào lớp một vì thế mà cũng cần phải được chuẩn bị chu đáo hơn.

Bé sẽ tham gia vui chơi và học tập với lịch thời gian cố định và cần có sức khoẻ là tiền đề quan trọng để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức, hoạt động vui chơi tại trường tiểu học.

Bạn cần rèn luyện, tạo cho con sự bền bỉ, dẻo dai, có khả năng chống lại sự mệt mỏi của thần kinh, cơ bắp, có độ khéo léo của bàn tay, tính nhanh nhạy của các giác quan để có thể học viết, học thể dục và tuân thủ kỷ luật trong trường học.

Trước khi trẻ vào lớp 1, bé đã được làm quen sơ qua môi trường giáo dục tại trường mầm non. Bé đã biết về thế giới các loài cây và con vật, các hiện tượng thời tiết xung quanh, mối quan hệ của trẻ với bạn và người khác… và đặc biệt là mối quan hệ giữa các sự vật, hiện tượng với nhau. Điều đó giúp trẻ chủ động trong các hoạt động học tập và vui chơi.

Đọc thêm  Trung tâm gia sư Tiến Đạt giải đáp thắc mắc về gia sư là gì?

Bước sang lớp 1 trẻ sẽ được đón nhận mọi kiến thức thông qua tiếng mẹ đẻ. Vì vậy việc chuẩn bị cho trẻ sử dụng thành thạo tiếng mẹ đẻ trong sinh hoạt hằng ngày là việc quan trọng nhất.

Mặt khác, trẻ có ngôn ngữ mạch lạc phát triển tốt thì các quá trình tâm lý như tư duy, tưởng tượng, trí nhớ, tri giác…. cũng theo đó mà phát triển. Ba mẹ nên giúp trẻ hoàn thiện hơn trong cách diễn đạt và luyện nói để không bị ngọng, bị lắp.

Nhiều trẻ thường khóc nhè khi mẹ đưa tới trường. Bởi môi trường thay đổi, bé tiếp xúc với nhiều người hơn khiến bé nhút nhát, lo sợ. Bạn hãy giúp con chuẩn bị tinh thần mới, tự tin và độc lập. Bạn kể trước cho con nghe khi đến trường sẽ như thế nào, con sẽ gặp ai và sẽ phải làm những gì.

Những hướng dẫn của bạn sẽ giúp con vượt qua sự bỡ ngỡ, chủ động hơn. Hãy khích lệ trẻ và chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập, quần áo, túi sách để bé có hứng thú với việc đến trường.

Gia sư Tiến Đạt

Gia sư Tiến Đạt nhận dạy kèm tại nhà cho học sinh cấp 1,2,3 có nhu cầu tìm giáo viên hỗ trợ dạy kèm. Giáo viên lớn tuổi tận tâm. Sinh viên năm 3,4 đã đi dạy vững. Được học thử

One thought on “Chuẩn bị cho con vào lớp 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button